Wedding planner có mặt để hiện thực hóa đám cưới trong mơ của các cô gái nhưng điều đó không có nghĩa là wedding planner là trợ lý riêng hoặc chuyên gia tâm lý cho cả cô dâu, chú rể và toàn bộ mọi thành viên khác trong gia đình, mặc dù hỗ trợ các công việc cho cô dâu chú rể là một phần công việc của wedding planner. Đương nhiên, tụi mình vẫn có những chuyện không-thể-làm-được. Tin Lavender đi, vì wedding planner không phải thần tiên, cũng là con người như bạn thôi. Không-làm-được là đương nhiên, vì tụi mình không phải là bạn.

Thứ nhất, tụi mình không thể thay mặt bạn quyết định.

tiec-cuoi-diem-wedding-planner-phong-su-cuoi1 (16)

Bạn phải tự đưa ra quyết định của riêng bạn. Đây là đám cưới của bạn. Wedding planner giúp bạn tiết kiệm thời gian, thay bạn khảo sát nhà hàng, so giá các nhà cung cấp, nhưng không thay bạn quyết định sẽ đặt tiệc với ai, chụp hình cưới ở đâu và mặc áo thương hiệu nào. Tụi mình thích làm việc với các cô dâu chú rể linh động trong việc lên kế hoạch, nhưng nếu bạn không có chủ kiến riêng, không thể tự quyết định được thì chỉ làm quá trình hợp tác khó khăn hơn.

Thứ hai, bạn phải tự thư giãn, chăm sóc bản thân theo lộ trình như thường ngày.

tiec-cuoi-diem-wedding-planner-phong-su-cuoi 2(10)

Đừng căng thẳng quá mức chỉ vì những chi tiết vụn vặt, rằng đặt bao nhiêu trụ nến trên bàn tiếp tân, bao nhiêu  cái lồng đèn cần được treo, âm thanh ánh sáng có vấn đề gì không, v.v….Để wedding planner lo chuyện đó, bạn chỉ cần ăn đủ bữa, ngủ đủ giấc đề đủ sức khỏe và xinh đẹp vào ngày cưới, chuyện khác để wedding planner lo.

Thứ ba, tôn trọng wedding planner và các nhà cung cấp trong ngành.

Không dưới một lần, tụi mình nhận được yêu cầu báo giá dựa trên ý tưởng mà ai đó đã đưa ra, ít nhất là một proposal hoàn thiện gần 60%. Mặc dù biết, rằng mỗi wedding planner sẽ có mức giá riêng, có thể cao thấp tùy danh tiếng của công ty trên thị trường, hoặc chương trình khuyến mãi tùy thời điểm, nhưng không có nghĩa là bạn có thể lấy ý tưởng của người này và yêu cầu người khác làm cho bạn với giá rẻ hơn. Chuyện này thực sự không ai quản được, không cấm được nhưng chỉ mong muốn mọi người hiểu hơn và tôn trọng chất xám của các bạn wedding planner trong ngành cưới Việt Nam.

Cho nên, nếu bạn đang làm việc với một wedding planner nào đó, và bất chợt có ai đó hỏi bạn mọi việc đang diễn ra như thế nào, có ổn hay không, và nếu câu trả lời của bạn là “mình không biết nữa” hoặc là “ai biết, giao hết cho wedding planner rồi’’  thì nên dừng lại chút xíu để kiểm tra lại nghen. Wedding planner là phụ tá, nhưng đám cưới của bạn phải do bạn quyết định nó sẽ diễn ra như thế nào.

tiec-cuoi-diem-wedding-planner-phong-su-cuoi1 (17)

Liên hệ ngay với Lavender để được tư vấn cụ thể về các gói dịch vụ và báo giá tốt nhất.