1. Anthuriums – Hoa Hồng môn:

hong-mon-6

Hồng môn hay còn gọi là môn hồng, vĩ hoa tròn, buồm đỏ, cánh hoa có hình trái tim, màu sắc sặc sỡ và cành dài. Loài hoa này còn có biệt danh là “Trái tim của Hawaii”. Đây là cây hoa đẹp, sang trọng và đa dạng về màu sắc cũng như hình dáng của hoa. Loại hoa này biểu trưng cho lòng hiếu khách.

Khi bạn nói đám cưới nhiệt đới, một trong những bông hoa đầu tiên mà ngay lập tức sẽ đi vào tâm trí những người nghe đó là hồng môn. Chúng rất rất phổ biến để làm bó hoa cưới cũng như là hoa trang trí tiệc cưới và đặt trên bàn. Những bông hoa, có hình dạng là hình tulip hoặc tim thực sự là biểu trưng cho đám cưới nhiệt đới.

Hiện nay ở Đà Lạt có rất nhiều chủng loại Hồng Môn được nhập về.

Tiệc cưới được trang trí với hồng môn:

hong-mon-7_0

hong-mon-9

Hồng môn cũng được dùng để kết hoa cưới cầm tay cô dâu, rất ấn tượng và lạ mắt

tulip-anthurium

hoa-cuoi-hong-mon

Bó hoa cưới hồng môn hồng đẹp mắt
Bó hồng môn đỏ đơn giản, ấn tượng
hoa-hong-mon-cho-tiec-cuoi

2. Orchids – Hoa Lan:

Hoa Lan tượng trưng cho sự thanh cao. Chúng được ví như nữ hoàng của sắc đẹp vì sự đài các của những cánh hoa, và sự lả lơi của thân cành như mời gọi. Là một trang số loại hoa vương giả, hoa lan là sự kết hợp hài hoà giữa cái đẹp trong tự nhiên và sự sang trọng thanh lịch được uốn nắn. Hoa Lan luôn là nguồn đam mê của mọi giai tầng trong xã hội.

Hoa lan Việt Nam rất phong phú về hình dạng va màu sắc. Endrobiums (một chi lớn của Phong Lan) là loại lan phổ biến nhất. Chúng được dùng rộng rãi trong vòng hoa, bó hoa cưới, hoa trang trí tiệc cưới và trang trí tóc.

Hoa lan trắng cho không gian tiệc thanh khiết
Lan trắng làm hoa trang trí tiệc cưới chính, kết hợp khăn trải xanh mang lại không gian tươi mát, thanh sạch cho bữa tiệc cưới

tiffany-blue-and-white-tabletop-manzanita-and-orchids

dia-lan
Hoa cưới cầm tay cô dâu kết từ những bông địa lan trắng pha sắc tím.
Lan tím phớt kết hợp với hoa hồng tạo nên bó hoa cưới dáng dài lãng mạn.

hoa-lan-1

3. Heliconia – Hoa mỏ két:

Đặc điểm: Loài cây mọc này có thân rễ mập đẻ nhiều nhánh, sống lâu năm. Lá có cuống dài, phiến dạng thuôn bầu dục, gốc tròn, đỉnh thuôn, màu xanh bóng, gân bên mảnh song song với nhau. Cụm hoa trên cuống chum dài, mọc ra giữa đám lá, hướng thiên, xếp 2 dãy mo trên mặt phẳng. Hoa lớn có 6 cánh màu vàng cam. Màu cam và đỏ sặc sỡ của loài hoa này là một điểm nhấn không thể thiếu cho bất cứ cô dâu nào muốn tổ chức tiệc cưới phong cách nhiệt đới.

tropical-flowers-with-anthurium-and-heliconia-copy

tropical-flowers-with-anthurium-and-heliconia

Hoa lưỡi két trưng bày trên bàn cưới như thổi làn không khí nhiệt đới sôi động cho bữa tiệc.

Bó hoa cưới cầm tay cô dâu dáng dài đơn giản và ấn tượng

mo-ket-1

mo-ket-1-1

4. Fuchsia – Hoa lồng đèn/ Hoa Vân Anh:

Hay còn gọi là hoa đăng, được trồng rất tốt ở Ðà Lạt.Chúng còn có tên khác là hoa bông tai công nương (ladies eardrops) vì hoa rực rỡ, dáng bông tai lòng thòng xuống đất. Màu sắc của hoa thay đổi từ trắng, đỏ hồng, tím hay pha lẫn lộn giữa các màu này. Mặc dù được gọi là hoa đăng, nhưng ban ngày, những bông hoa này còn rực rỡ hơn cả ban đêm.

 Thông điệp: Trong ngôn ngữ của loài hoa, hoa lồng đèn biểu hiện sự nồng nhiệt và ám chỉ yêu với tất cả trái tim. Nếu bạn chọn tông màu fushsia cho tiệc cưới của mình thì những cánh hoa đăng này sẽ là một điểm nhấn không thể đẹp hơn.
   hoa-long-den
Hoa trang trí tiệc cưới màu hồng từ hoa đăng
hoa-cuoi
Hoa cưới mộc mạc kết từ những đoá hoa đăng

5. Lilies – Hoa Lily:

Lily, Bách Hợp, Loa Kèn hay hoa Huệ Tây trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, trinh nguyên, ngọt ngào và chân thành. Lily vàng là lòng biết ơn và sự hạnh phúc. “Tôi đang đi trên mây”. Lily cam là nỗi nhớ nồng nhiệt. Người La Mã và Hy Lạp cổ đại đã từng tôn vinh Lily trắng lên ngôi cao nhất của các loài hoa. Trong các lễ cưới Hy Lạp và La Mã bấy giờ, người ta đội lên đầu cô dâu vòng vương miện hoa Lily trắng trang hoàng với lúa mì như biểu tượng của sự thanh khiết. Lily có thể thời gian trưng khá lâu, khoảng 14-20 ngày. Muốn hoa tươi bền, ngay khi hoa mở cánh, người ta cắt bỏ bao phấn vàng để hạt phấn không lem vào cánh hoa.

Hoa trang trí tiệc cưới tinh khôi từ sắc hoa Lily
lily-2
lily-2-1

Hoa cưới lấy hình mẫu hoa Lily trang trí đẹp mắt

calla-lily-decorations-wedding-calla-lily-cake-weddings-the-wedding-specialiststhe-wedding-wedding-dress-trend

lily-5

Cô dâu và dàn dâu phụ cầm hoa cưới lily.

6. Amaryllis – Hoa loa kèn đỏ:

Cây hoa được đặt theo tên một cô gái chăn cừu trong thần thoại Hy Lạp – Amaryllis, đúng ra có nghĩa là “sáng lấp lánh”. Nó là biểu tượng hoa của những người sinh vào cung Bạch Dương, say mê, nhiệt tình và thích phiêu lưu mạo hiểm. Trong ngôn ngữ loài hoa, Amarylis tượng trưng cho vẻ đẹp lộng lẫy hay sự kiêu hãnh.

loa-kèn-đỏ

loa-kèn-đỏ-2

Hoa loa kèn đỏ trang trí tiệc cưới
hoa-loa-ken-cam-tay-co-dau
Hoa loa kèn đỏ cầm tay cô dâu

Những người sinh từ tháng 3 đến tháng 4 có thể chọn loại hoa này cho tiệc cưới của mình.

7. Rose – Hoa hồng:

Là một trong 16 loại hoa đẹp nhất trên thế giới, và là biểu tượng vĩnh cữu của tình yêu, hoa hồng xứng đáng được xuất hiện trong bất kỳ tiệc cưới nào dù là ôn đới hoặc nhiệt đới. Để chọn hoa hồng cho tiệc cưới nhiệt đới, bạn có thể chọn tông hoa có màu sắc sặc sỡ như đỏ cam, vàng cam, hồng rượu chát kết hợp với những sắc hoa khác để mang lại gam màu đẹp nhất cho tiệc cưới của bạn.

Bàn tiệc trang trí hoa hồng đỏ sang trọng

Hoa hồng có dải màu rộng, đa sắc nên bạn có nhiều lựa chọn khi dùng hoa hồng trang trí tiệc cưới của mình.

hoa-hong-3

Bánh cưới trang trí hoạ tiết hoa hồng nhung kiêu sa
hoa-hong

Hoa cưới cầm tay cô dâu kết từ hoa hồng, lan và hạt kim sa trắng

trang-tri-hoa-hong-cho-tiec-cuoi