Một năm kết thúc bằng những bữa tiệc tất niên thật ý nghĩa, một trong bữa tiệc đó là tiệc tất niên cuối năm của công ty. Đây là cách thay cho lời cảm ơn của công ty với những cống hiến của cá nhân, tập thể đã nỗ lực vì công ty. Để tiệc tất niên cuối năm thành công trên sự mong đợi thì hãy lên một kế hoạch tổ chức sự kiện cuối năm thật chi tiết cho buổi tiệc. Đặc biệt là yếu tố chọn nhà hàng tổ chức. Nhà hàng cần hội tụ đủ các yếu tố:
-
Vị trí nhà hàng:
Để chọn một nhà hàng phù hợp cho tiệc tất niên cuối năm thì bạn nên cân nhắc 2 yếu tố: xem xét những nhà hàng nào có địa điểm thuận lợi cho di chuyển của người tham gia, không nên quá xa công ty và phải dễ tìm. Bạn nên ưu tiên những nhà hàng có mặt tiền, trên những con đường lớn và đặc biệt là tránh những trục đường tắc đường nếu ở Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh. Cuối cùng là hãy in lên thệp mời bản đồ chỉ đường cho người tham dự.
-
Không gian nhà hàng:
Điều đầu tiên bạn nên lưu ý khi lựa chọn không gian nhà hàng phù hợp là số lượng nhân vên nhiều hay ít để chọn kích thước sảnh tiệc. Nếu sảnh tiệc quá lớn thì sẽ làm loãng không khí, mất đi sự ấm cúng. Ngược lại, nếu sảnh tiệc quá nhỏ thì sẽ gây ngột ngạt, không có không gian tổ chức trò chơi và di chuyển.
-
Concept chương trình:
Một concept chương trình tất niên hoàn hảo sẽ tạo nên ấn tượng sâu sắc trong lòng người tham dự. Hãy đưa những concept mới lạ vào buổi tiệc tất niên, kết hợp những sự kiện như: Noel kết hợp tất niên, tiệc sinh nhật thành viên tháng 12 kết hợp với tất niên… Bạn cần quan tâm đến toàn bộ concept chương trình: slogan in trên backdrop, tạo ra một chủ đề thống nhất từ cách trang trí không gian, trang phục của người tham dự cho đến nội dung chương trình. Lên kế hoạch chi tiết các chương trình, tiết mục nối tiếp nhau hợp lý.
-
Cân bằng chi phí.
Chi phí là yếu tố đầu tiên cần quan tâm để có thể cân bằng và lên plan của buổi tiệc. Nếu ngân sách của công ty bạn thoải mái thì bạn có thể nghĩ đến việc tổ chức tại nhà hàng sang trọng: một nhà hàng có không gian sân vườn, hoặc nhà hàng sang trọng bên cạnh bể bơi tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Nếu chi phí eo hẹp hơn thì bạn nên chọn phương án khác hoặc bỏ qua những dịch vụ không cần thiết, ví như thay vì thuê ca sĩ chuyên nghiệp thì bạn có thể tận dụng những tài năng của công ty…
-
Thực đơn chiêu đãi
Trong bất kì một buổi tiệc thì thực đơn chiêu đãi là không thể thiếu. Nó sẽ tiếp thêm năng lượng cho người tham gia sau khi dự những trò hoạt náo hoặc nghe những bài phát biểu khá dài dòng. Thực đơn buổi tiệc cần đảm bảo sự đẹp mắt và ngon miệng, tùy vào chi phí của công ty để lên thực đơn buổi tiệc tất niên. Tuy nhiên, người chọn thực đơn cần phải biết cân bằng các món ăn, không nên chọn thực đơn quá nhiều món lạ, tránh việc nhiều người cảm thấy không hợp khẩu vị. Đặc biệt, vì đây là dịp cuối năm nên lưu ý có rất nhiều công ty đặt tiệc nên để đảm bảo số lượng thực phẩm phục vụ khách, tránh việc nhà hàng dùng lại đồ cũ, dư thừa từ tiệc trước.
-
Âm thanh ánh sáng.
Hẳn là bạn cũng không muốn buổi tiệc đang diễn ra mà bị gián đoạn bởi micro có vấn đề, chất lượng âm thanh không ổn định sẽ gây khó chịu đối với người tham dự. Vì vậy, hãy chú ý đến chất lượng âm thanh trong sảnh nhà hàng mà bạn chọn. Bên cạnh đó, ánh sáng sảnh tiệc cần phải đủ chiếu sáng sân khấu mà không làm lóa mắt người nhìn. Trước khi diễn ra buổi tiệc vài ngày, hãy đến kiểm tra âm thanh, ánh sáng cẩn thận nhé.
Đây chính là những bí kíp bỏ túi cho những người chịu trách nhiệm chính lên kế hoạch và chọn nhà hàng phù hợp để tổ chức một buổi tất niên cuối năm thật thành công và lưu lại những ấn tượng tốt trong mắt người tham dự. Có rất nhiều nhà hàng với nhiều dịch vụ đa dạng, phong phú khác nhau vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ các phương án tổ chức sự kiện để có một tất niên hoàn hảo.
Leave a reply